6 SAI LẦM LỚN KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHỜ TĂNG GIÁ RỒI BÁN

6 SAI LẦM LỚN KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN CHỜ TĂNG GIÁ RỒI BÁN

Nếu có kế hoạch và tính toán thông minh, thì việc đầu tư bất động sản sẽ mang về số lợi nhuận không hề nhỏ. Nhưng nếu mắc những sai lầm này, bạn có thể mất “cả chì lẫn chài”.

 

  • “Mơ hồ” về thị trường

 

Mơ hồ, chạy theo thị trường để nhận nhiều lợi nhuận, xác định sai thị trường,… là một vài lầm tưởng cơ bản của nhà đầu tư khi bắt đầu bước chân vào lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Mỗi nhà đầu tư khi quyết định rót vốn vào các loại hình bất động sản nào đều cân nhắc vào giá trị của sản phẩm đó cũng như tiềm lực tài chính của bản thân. Tuy nhiên, đầu tư nhìn vào giá đăng bán thôi chưa đủ, các nhà đầu tư cần quy chiếu trên tổng thể các yếu tố như vị trí, hạ tầng giao thông xung quanh cũng như quy hoạch đô thị, quy hoạch dự án.Định giá sản phẩm quá cao hoặc quá thấp so với thị trường là một trong những lầm tưởng phổ biến của các nhà đầu tư.

Những nhà đầu tư bất động sản tiềm năng đều nhận ra rằng đầu tư vào bất động sản là cách tốt nhất để tích lũy tiền của nhưng rủi ro của thị trường bất động sản cũng là rất lớn. Lời khuyên cho nhà đầu tư là nên tìm hiểu thị trường một cách rõ ràng, học cách đầu tư thông minh để có được những quyết định đầu tư thông minh nhất.

 

  • Chọn sai thời điểm mua – bán

 

Chọn sai thời điểm đầu tư, mua tài sản khi thị trường địa ốc nóng sốt. Đây là lỗi rất nghiêm trọng vì tài sản được mua lúc thị giá đang lên quá cao và đắt đỏ sẽ khiến nhà đầu tư bị hớ. Gặp phải trường hợp này khách hàng thường đối mặt với thua lỗ khá nhanh do tài sản đã bị đầy lên quá cao so với giá trị thật. Biên độ tăng giá còn rất ít hoặc bằng không, thậm chí khối tài sản phải trải qua chu kỳ thăng trầm, (tăng giá xong sẽ đi ngang và điều chỉnh đi xuống) càng khiến suất đầu tư chịu nhiều thách thức hơn.

Một trong những sai lầm có thể khiến nhà đầu tư bất động sản bị thua lỗ nặng là chọn sai thời điểm gom hàng, mua lúc giá quá cao.

 

  • Chọn sai dự án đầu tư:

 

Đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành bại của việc đầu tư. Các dự án có vị trí đẹp, hạ tầng hoàn chỉnh, tiện ích sống đầy đủ,… sẽ được đánh giá cao và có tiềm năng tăng giá lớn hơn trong tương lai. Nhà đầu tư cần phải đặc biệt cân nhắc đến yếu tố này để có thể hưởng lợi đầu tư bất động sản từ dự án nhiều hơn.

 

  • Vỡ kế hoạch tài chính

 

Trước khi mua bất động sản lần đầu tiên, dĩ nhiên bạn phải phân tích tài chính, xác định việc bạn mong chờ gì trong việc đầu tư này. Việc không tính toán kỹ đồng tiền cũng như lãi suất ngân hàng đã khiến nhiều nhà đầu tư rơi vào khủng hoảng tài chính. Nhất là vào những thời điểm: góp vốn và đáo hạn.

 

  • Đánh mất cơ hội đầu tư

 

Nhà đầu tư đã không bao giờ khởi đầu cho chương trình đầu tư vì họ hy vọng rằng sẽ có vài vụ tốt hơn ở đâu đây và họ cứ chờ… và chờ. Lời khuyên là bạn nên học cách biết mất bao nhiêu tiền trong việc trì hoãn đầu tư của bạn trong cả năm trời chỉ để chờ một thương vụ khác tốt hơn.

Tuy nhiên, đừng đầu tư theo cảm tính, theo hiệu ứng số đông mà phải sử dụng kiến thức, tính toán hợp lý, ra đòn dứt điểm, đúng nơi, đúng chỗ.

 

  • Tâm lý chạy theo đám đông, đầu tư đất sốt, đất xa

 

Tâm lý “mua vàng thì lỗ mua thổ thì lời” của người Việt khiến bất động sản luôn là tâm điểm của giới đầu tư. Đặc biệt, mỗi khi có thông tin về quy hoạch đô thị, xây dựng hạ tầng thì mặc nhiên thị trường khu vực đó lại dậy sóng, kéo theo nhiều hệ lụy lâu dài.

Việc không phân tích được bản chất vấn đề và đầu tư theo đám đông gây ra rủi ro cao cho những nhà đầu tư BĐS nghiệp dư, nhà đầu tư lướt sóng. Lời khuyên cho các nhà đầu tư là nên đầu tư có chọn lọc và phân tích kỹ chứ đừng chạy theo tâm lý “bầy đàn”.

Nguồn: bsggroup

Bài viết liên quan

0965.02.38.39

Vừa được xem