Mang hơi hướng hiện đại tối giản, sang trọng đến ngôi nhà của bạn

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thể hiện “tôi” cá nhân của con người ngày càng cao. Đặc biệt là ngôi nhà của chính họ, nơi thể hiện rõ nhất tinh thần và phong cách của mỗi con người.

Một trong những phong cách mà mà xã hội đặc biệt là giới trẻ đang hướng tới là phong cách hiện đại tối giản nhưng không kém phần sang trọng.

Phong cách hiện đại (Modernism) đã xuất hiện từ những năm 50 của thế kỉ 19 ở Châu Âu và nhanh chóng trở thành một trường phái kiến trúc được yêu thích trên toàn thế giới.

Vậy bạn đã biết những yếu tố quan trọng tạo nên phong cách này?

      1. Mảng thiết kế cấu trúc rõ ràng ấn tượng :

  • So với các phong cách khác thì khối cấu trúc hiện đại tương đối tối giản hơn.
  • Mọi chi tiết đường nét đều hướng đến sự đơn giản tính tế không sử dụng quá nhiều chi tiết cấu trúc rườm rà.

 

       2. Cách thức tổ chức, bố cục không gian :

  • Thường được xây dựng đề cao phát triển tối đa ứng dụng mỗi không gian sống trong ngôi nhà.

       3. Màu sắc trong phong cách thiết kế hiện đại :

  • Màu sắc trong kiến trúc hiện đại có thể là bất cứ màu sắc nào trong tự nhiên. Tuy nhiên, màu sắc sẽ được lựa chọn 1 tông màu làm chủ đạo, thường sẽ là những mảng màu thể hiện đúng những đặc trưng về đường nét và hình khối, các tông màu đậm, ấn tượng và nổi bật cũng được sử dụng một cách đầy khéo léo cho thiết kế kiến trúc hiện đại thêm phần ấn tượng và độc đáo hơn cả.

 

       4. Ánh sáng :

  • Cho dù phong cách thiết kế nào thì ánh sáng tự nhiên luôn được chú trọng. Kiến trúc hiện đại cũng vậy, sự kế nối với không gian bên ngoài các vách ngăn băng kính,tận dụng tối đa thiết kế cửa sổ, rèm cửa để ánh sáng chiếu sáng qua tối đa.

       5. Cách bố trí nội thất :

  • Với những ngôi nhà mang phong cách hiện đại việc lựa chọn nội thất dưa trên thiết kế mang tính chức năng, đường nét thanh toát, được sắp xếp hợp lý, đơn giản, gọn gàng.
  • Màu sắc nội thất sử dụng một cách trung lập, kết hơp với những mảng màu nổi bật tạo điểm nhấn cho không gian phòng.

Trên là một số yếu tố cơ bản cho phong cách hiện đại mà Bất Động Sản Triệu Đô chia sẻ đến bạn. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn định hình phong cách ngôi nhà của chính mình.

Bài viết liên quan

0965.02.38.39

Vừa được xem